อริยะธรรม เว็บธรรมะ คําคม ข้อคิด ดีๆ คำสอนของพระพุทธเจ้าและพระอริยะสงฆ์

 ลืมรหัสผ่าน
 [ สมัครสมาชิก ]
ค้นหา
การบำเพ็ญธรรม คือ ทุกวันได้ขัดเกลาจิตใจ ยิ่งบำเพ็ญยิ่งสว่างใส ยิ่งศึกษายิ่งเข้าใจธรรมะกระจ่างชัด
ดู: 921|ตอบกลับ: 0

จากลาศิษย์รัก...ในคืนวันไหว้พระจันทร์

[คัดลอกลิงก์]

470

กระทู้

549

โพสต์

2155

เครดิต

ผู้ดูแลบอร์ด

Rank: 7Rank: 7Rank: 7

เครดิต
2155

เข็มประดับยศ 8เข็มประดับยศ 6เข็มประดับยศ 10

แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย ต้นหลิว เมื่อ 8-9-2014 21:40 / e6 E  F4 M4 H: B8 e9 ~
# @! K9 f0 m. i0 Y6 q7 K" B# d
     กราบนมัสการเหล่าซือพระพุทธะจี้กงค่ะ...ศิษย์ต้นหลิวขออนุญาตพระอาจารย์เมตตา...ขอความเมตตากรุณาจากท่านโปรดให้ต้นหลิวได้สื่อบรรยากาศในคืนวันไหว้พระจันทร์ปี 57 นี้....  ให้เหล่าศิษย์ได้มีโอกาสรับรู้ความรู้สึกของเหล่าซือด้วยเถิดในคืนวันจากลา...ที่ท่านต้องถึงวันละสังขาร...ในคืนวันไหว้พระจันทร์....
' D' v5 M9 x, D! b; L$ E! ?0 i% ]    ..... ในคืนวันที่พระจันทร์พร่างพราว...สว่างไสว...ดวงกลมใหญ่...สีสันของพระจันทร์ในคืนนี้ช่างดูสดใสแต่แฝงไปด้วยความวังเวง....เงียบเหงา...ศิษย์รักเอ๋ย!...ถึงวันที่ข้าจะต้องจากลาพวกเจ้าไปตลอดกาลอย่างไม่มีวันหวลกลับในคืนวันที่พระจันทร์เต็มดวงเช่นนี้...มันดูช่างโหดร้ายด้วยใจที่เหมือนจะขาดใจ...ที่จะต้องถึงวินาทีสำคัญที่เจ้าคงจะต้องผจญกับชีวิตด้วยตัวเอง....โดยไร้ซึ่งอาจารย์...ที่ละสังขารในคืนวันนี้ไปแล้ว....ด้วยหัวใจที่ปวดร้าวที่ยากที่จะบรรยายความรู้สึกเจ็บปวด...ที่ถึงแม้จะเป็นการละสังขารกลับคืนสู่นิพพานก็ตามที...แต่ข้าไม่ได้รู้สึกยินดีแม้เพียงนิด...ที่ได้กลับคืนสู่ในดินแดนพุทธะเกษตร...ที่มีแต่คนหมายปองใฝ่ฝันที่จะไปให้ถึง...  A: N5 ^3 `8 Q$ H, l; l+ @
    .....ในคืนวันนั้น... จิ้งหรีดเรไรที่กรีดร้องเสียงไพเราะเสนาะหูในแต่ละคืน  ก็กลับเงียบหายถูกกลืนไปกับความเงียบ.....ที่ดูวังเวงอยู่แล้ว....ให้ดูบรรยากาศ...ให้น่าเศร้าใจเพิ่มเข้าไปอีก....ศิษย์เอ๋ยพวกเจ้าต้องรีบบำเพ็ญใจกันให้ดีดี....กับเวลาที่นับวันจะเข้าสู่วิกฤติ  ภัยภิบัติก็มารอบด้าน...ข้ารู้สึกใจหาย!.....เจ้าอย่ามัวแต่หลงระเริงอยู่ในโลกและสีสันแห่งความจอมปลอมนี้อยู่เลย...มันไม่ใช่เรื่องไร้สาระอีกต่อไปแล้ว...โลกระบาดที่หายารักษากันไม่หาย...ภัยธรรมชาติที่กลืนชีวิตผู้คน...การรบราฆ่าฟันกันระหว่างประเทศมหาอำนาจ...เครื่องบินตกตายกันทั้งลำ....น้ำป่าไหลหลากแรงพัดพาบ้านเรือนกลืนหายไปต่อหน้า....พายุใหญ่ที่พัดพาความพินาศหมดสิ้น..... L0 A, @  h( f. ^+ W' @
     .... นี่หรือโลกมนุษย์ที่น่าอยู่....อาจารย์ขอให้ศิษย์รักทุกคนรีบเร่งปฏิบัติฝึกฝนจิตใจให้เป็นคนดี  มีศีลธรรม    มีแสงธรรมนำทาง  ขจัดซึ่งจิตที่เป็นกิเลสครอบงำในทุกด้าน....เรียนรู้ด้วยพระธรรมนำทาง  เป็นหนทางขจัดกิเลสได้อย่างแน่นอน....ฝึกที่ใจเราเท่านั้น   ไม่ต้องดูหรือสนใจผู้อื่น  ตัวเรายังฝึกไม่รอดอย่าคิดติเตียนผู้อื่น....
6 T/ ]! B, x5 y- f+ J/ C4 Z     .... ศิษย์รักเอ๋ย....ด้วยความเป็นห่วงพวกเจ้าถึงแม้ใจไม่ต้องการจากลา...แต่ด้วยหมดเวลาของชีวิต...ที่สังขารมนุษย์ยากที่จะอยู่ยงคงกระพัน...จำต้องจากลา...ด้วยใจอาวรณ์...ห่วงหาอาทร...ในศิษย์รักทุกคน...ข้าขอเพียงพวกเจ้าบำเพ็ญกันขึ้นฝั่ง...นั่นคือสิ่งที่ข้าและเหล่าพุทธะปรารถนาเป็นอย่างยิ่งแล้ว...ศิษย์รักเอ๋ย...ขอให้เจ้าเดินผ่านก้าวข้ามอุปสรรคที่ขวางกันให้จงได้....อย่าท้อ...อย่าทุกข์...เพราะมันเป็นสัจจธรรม...ที่พวกเจ้าจะต้องยอมรับ...ใช้กรรมกันให้หมดสิ้นยอมรับในชะตากรรม...ซึ่งมันคือผลของกรรมที่เราต้องบำเพ็ญใจให้ผ่านพ้นไปให้ได้นะ...ในวันนี้ข้าขอลาศิษย์รัก...แต่ใจอยู่กับพวกเจ้าไปตลอดกาล.....พระพุทธะนำทาง
; d- [" E# v6 r
$ D$ F. X2 Q2 e$ @# y7 w
7 x$ r2 s, T: u1 b
29180-9.jpg
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | [ สมัครสมาชิก ]

รายละเอียดเครดิต

แผนผังเว็บไซต์|ติดต่อทีมงาน|อริยะธรรม  
Follow us : Facebook Twitter Google+ Instagram Pinterest Youtube Delicious

GMT+7, 20-7-2018 06:09 , Processed in 0.079670 second(s), 27 queries , Gzip On.

Powered by Discuz! X3.2 R20150609, Rev.38

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้